MÓN CHAY: Canh củ dền khoai tây

KHÁM PHÁ HƯƠNG VỊ MỚI TỪ CÁC MÓN CHAY TỰ NHIÊN

CANH CỦ DỀN KHOAI TÂY CÀ RỐT

Tác dụng:

- Bổ máu, giàu vitamin, ngăn ngừa nhiều bệnh

- Tốt cho sức khỏe

- Chế biến dễ dàng

1. THÀNH PHẦN:

- 2 củ dền nhỏ

- 2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 1/2 cây boa rô (tỏi tây)

- 1/2 chén đậu lentil hoặc đậu petit pois

- 1 nhánh rosemary

- 1 nắm lá thyme

- muối, tiêu

- hành  lá, ngò


2. CÁCH LÀM:

- Củ dền, khoai tây, cà rốt gọt vỏ một phần, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

- Hành tây gọt vỏ, cắt hạt lựu, Poa rô thái nhỏ

- Phi hành tây, poa rô với dầu olive cho thơm

- Cho nước và tất cả cá nguyên liệu còn lại vào nấu. Nêm muối cho chín mềm khoảng 25 phút

- Thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu, múc ra bát

- Thưởng thức.


P/s: Món canh củ dền khoai tây cà rốt có thể được nấu với sườn dành cho các gia đình không ăn chay. Rửa sạch và hầm sườn trước, khi bắt đầu sơ chế củ dền, khoai tây, cà rốt,.. các bước tiếp theo không có gì thay đổi.